Có phải cổng xoay và cửa phân làn nào cũng giống nhau?

Cổng xoay và cửa phân làn là thiết bị kiểm soát ra vào và soát vé tự động không thể thiếu tại các trạm giao thông công cộng, lối ra vào các khu nhà máy chế xuất, khu vui chơi giải trí có soát vé và tại một số khu dân cư cao cấp. Hệ thống này điều phối và tối ưu hóa lưu lượng giao thông, tiết kiệm thời gian chi phí của cả người sử dụng và đơn vị khai thác.

Số lượt kiểm soát và ra vào tại mỗi làn trên thực tế có thể đạt tới 30-40 người/ trên một phút, tức là khoảng 2,000 người/ giờ. Một con số khủng khiếp nếu phải thực hiện thủ công.

Với nhà đầu tư, câu hỏi đặt ra là liệu có phải cổng xoay và cửa phân làn nào cũng giống nhau? Cần đầu tư cho hệ thống này bao nhiêu thì phù hợp. Là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối và thi công hạng mục cửa xoay, cổng xoay, cửa phân làn, cửa soát vé, đã làm việc với nhiều nhà sản xuất, thăm quan nhiều nhà máy GMAX JSC có một số nhận xét như sau: 

  • Hoạt động của hệ thống cửa phân làn là sự kết hợp ăn ý của các bộ điều khiển, động cơ, bộ truyền động và nhiều cơ chế cơ học khác với tốc độ đóng mở cửa rất cao. Mỗi yếu tố biến thiên dù là nhỏ nhất như chiều dài và chiều cao của cánh tay cửa hay những tác động cơ học do người sử dụng cần được tính toán chuẩn xác để sự điều khiển này nhuần nhuyễn và kéo dài tuổi thọ hệ thống. Thiếu một sự am hiểu về động cơ, cơ chế truyền động hay thuật toán vận hành sẽ dẫn đến tình trạng cánh cửa không trở lại đúng vị trí ban đầu, hai cánh cửa không thẳng hàng, cửa khi đóng và mở bị rung lắc, giảm tốc. Một vấn đề không thể nhìn thấy đó là sự phân bố lực không đều do tính toán sai hoặc do không lường trước tác động của người sử dụng sẽ làm tổn thương nghiêm trọng bộ máy cơ học, có thể làm gãy hoặc giảm tuổi thọ của thiết bị. Các vấn đề này khiến nhà thầu mất rất nhiều chi phí để kiểm tra, khắc phục nhưng sẽ không giải quyết được tận gốc vấn đề, ảnh hưởng nhiều tới uy tín.
  • Một hệ thống cửa xoay được tạo nên bởi rất nhiều bộ phận và linh kiện, nhà sản xuất là đơn vị duy nhất biết chất lượng mà họ đã lựa chọn. Một hệ thống cửa xoay dùng những bộ phận không tốt sẽ hay gặp sự cố. Khi một linh kiện nhỏ hỏng sẽ kéo theo cả hệ thống có vấn đề. Một hệ thống không tốt sẽ hay gặp sự cố và phải thay sau một vài năm sử dụng, chi phí thay thế bao gồm thiết bị, chi phí vận chuyển, thi công, lắp đặt và đấu nối và các chi phí hành chính khác. Một hệ thống sử dụng lâu dài và cường độ cao sẽ có chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn không nhiều nhưng tuổi thọ cao hơn và chi phí bảo trì thấp hơn rất nhiều
  • Thẩm mỹ của hệ thống cửa xoay do thiết kế, chất liệu, kỹ thuật gia công và kỹ thuật xử lý bề mặt.  Nhiều nhà sản xuất thường không đầu tư vào thiết kế cũng như chú trọng tới thẩm mỹ mà chỉ tập trung vào mức giá rẻ bằng hình thức và chất lượng thấp, nhiều đơn vị không trực tiếp sản xuất nên đặt gia công một số ít thiết kế và không thể đáp ứng các yêu cầu riêng của khách hàng. Một hệ thống cửa phân làn chú trọng thẩm mỹ thì tạo được sự thân thiện với người sử dụng ngoài ra còn trang trí và gia tăng sự sang trọng và ấn tượng của cả dự án 

Có rất nhiều hãng sản xuất và nhiều mức giá dùng cho cửa xoay và cửa phân làn trên thị trường. GMAX JSC có thể tư vấn Quý Khách Hàng chủng loại và mức giá phù hợp cho nhu cầu và môi trường sử dụng của Quý Khách. Chúng tôi hỗ trợ thiết kế tư vấn và các hồ sơ kỹ thuật với dự án từ giai đoạn đầu.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ sales@gmax.com.vn hoặc hotline 0989.642.434/ 024.858.22.606

Trân trọng! 

error: Content is protected !!