Singapore – Camera gia đình bị hacker tấn công hàng loạt.

Hàng loạt đoạn video ghi lại các cảnh ” sinh hoạt” trong gia đình của người dân singapore đang được các hacker phát tán mạnh mẽ trên các mạng xã hội, thậm chí các web ” Người lớn”.

Các cảnh: Cho con bú, ôm ấp…hoặc ăn mặc ” ở nhà” đang được chia sẻ, thậm chí là rao bán trên các diễn đàn.

Đây cũng là thông tin gây rúng động tại singapore ngày hôm nay.

 

Singapore chấn động vì hàng loạt camera an ninh riêng bị tấn công - Ảnh 2.

Kết quả kiểm tra kỹ các video cho thấy, một nhóm chuyên tấn công các camera IP có khả năng là thủ phạm gây ra vụ việc này. Nhóm này hiện có gần 1.000 thành viên trên khắp thế giới, hoạt động trên nền tảng tin nhắn xã hội Discord.

Tới ngày 10/10, các thành viên Discord tuyên bố đã chia sẻ hơn 3TB video với hơn 70 thành viên, mỗi thành viên trả phí thuê bao 150USD (khoảng 3 triệu đồng) để truy cập cả đời.

Các nạn nhân dường như tới từ nhiều quốc gia, gồm cả Thái Lan, Hàn Quốc và Canada. Bản mẫu, khoảng 700MB, chứa gần 4.000 video và ảnh từ các camera an ninh bị tấn công, được cung cấp miễn phí. Rất nhiều video dường như được lấy từ các máy quay an ninh ở Singapore.

Nhóm tin tặc trên tuyên bố nắm trong tay hơn 50.000 camera an ninh và các thành viên có thể truy cập. Nhóm này cũng tuyên bố các thành viên VIP sẽ được dạy cách làm thế nào để khám phá, xem trực tiếp và thậm chí ghi hình qua máy quay an ninh bị tấn công.

Những camera này thường là camera IP hoặc đầu ghi có giao thức IP – Giám sát từ xa qua mạng Internet.

Theo các nhà chuyên môn thì vừa qua các nhà sản xuất kinh doanh camera giá rẻ sử dụng các linh kiện và mã nguồn mở, độ bảo mật không cao dẫn đến việc hacker không mấy khó khăn trong việc tấn công và lấy về các dữ liệu đã ghi.

Đây cũng là lời cảnh báo cho các đơn vị sản xuất kinh doanh, tổ chức, cá nhân và gia đình khi sử dụng các camera giá rẻ.

Trước đó một số nhà sản xuất thiết bị viễn thông giá rẻ đã bị các cơ quan an ninh thế giới gọi tên về việc thu thập dữ liệu và gửi đi ra ngoài như Huawei – ZTE.

error: Content is protected !!